Các loại đồ uống giúp bạn ngủ ngon
(21/03/2014)
-
Người đăng: Admin

Có nhiều loại đồ uống giúp bạn có được một giấc ngủ ngon sau một ngày làm việc căng thẳng.

Ca cao

Đây là món đồ uống ngon miệng từ hạt ca cao rang, nước nóng và một chút gia vị. Vào những đêm thu se lạnh, thì một cốc ca cao nóng quả là một sự lựa chọn tuyệt vời.

đồ uống giúp bạn ngủ ngon

Đây là loại thức uống nóng được các chuyên gia sức khỏe khuyên dùng nhất trước khi đi ngủ.

Sữa ấm

Khoa học chứng minh rằng cho trẻ uống 1 tách sữa ấm trước khi đi ngủ sẽ rất tốt cho sức khỏe, bởi một loại axit amin trong sữa có tên tryptophan sẽ giúp cơ thể sản sinh ra các loại hóc môn cần có để có một giấc ngủ ngon.

Trà cúc cam

Nếu không muốn uống sữa trước khi đi ngủ, trà cúc cam là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Trà này sẽ giúp chúng ta thư giãn thần kinh và làm dịu bao tử, đặc biệt là cho một giấc ngủ yên bình. Một tách trà cúc cam không đường nếu được uống trước khi đi ngủ 30 phút sẽ càng phát huy hiệu quả tốt nhất.

Trà bạc hà

đồ uống giúp bạn ngủ ngon

Cũng giống như trà cúc cam, trà bạc hà là một loại trà thảo mộc khác có ích cho cơ thể sau một ngày kiệt sức. Loại trà này có công dụng làm dịu bao tử, giảm cảm giác buồn nôn và lo âu.

Sô-cô-la nóng

Sô-cô-la là loại thức uống chứa nhiều kem hơn coca. Loại thức uống này thường được dùng chung với sữa và đặc biệt tốt cho trẻ con.

Đồ uống từ rượu mạnh, đường và nước nóng

Đây là loại đồ uống truyền thống của Scot-len với nước nóng được rót vào rượu whisky, khuấy với mật ong hoặc đường, sau đó thêm một lát chanh và một thanh quế để tăng hương vị. Thưởng thức đồ uống này trước khi ngủ sẽ giúp bạn không cảm thấy đầu bị lạnh, phòng cảm cúm trong mùa đông. Đồ uống ngon miệng này cũng giúp bạn thư thái và nhẹ nhàng hơn.

Khánh Nguyễn (TH)
PhunuToday

Tags:

đồ uống, giải tỏa, căng thẳng, mất ngủ, sức khỏe, cảm cúm, trái cây, trái cây tươi

Quay về