Tìm kiếm nâng cao

Bòn bon

  • Xuất xứ: Thái Lan
  • Giá: 200,000 VNĐ
  • Đơn vị tính: Kg
  • Trọng lượng: không đáng kể
  • Đặc trưng sản phẩm: Sản phẩm loại 1 trái to tròn vị ngọt dễ ăn mỏng vỏ. Dùng tráng miệng sau bữa ăn.
  • Tình trạng: Còn Hàng

Số lượng:

Mua hàng

Công dụng sản phẩm:

_ Bòn bon có hoa lưỡng tính, màu vàng nhạt, mọc thành chùm. Trái tròn, vỏ dẻo. Cơm bòn bon màu trắng đục, mỗi trái có từ 3 – 5 múi, có múi có hạt, có múi không. Thông thường các loại trái cây khác thì bóc vỏ từ trên cuốn, còn trái bòn bon thì không, phải từ đít trái lột lên mới sạch vỏ. Cái sự ngược đời của trái bòn bon là ở chỗ đó, nhưng bù lại trái bòn bon ăn rất ngon, không bao giờ ngán. Vị bòn bon hơi chua, khi chín thì ngọt hơn. Hột bòn bon đắng, khó tách khỏi cơm, nên người ăn thường nuốt luôn cả hột. Ăn nuốt luôn hột không sao, vì đó mới là thuốc.

_ Cứ 100g phần ăn, chứa 0,8g chất đạm, 9,5g chất Carbohydrates, 2,3g chất xơ, 20mg calcium, 30mg phosphorus, 13 IU carotene (Vitamin A), 0,089mg Thiamine, 0,124mg Ribofl Avine, 1mg Ascorbic acid. Ở nhiệt độ bình thường sau thu hoạch, bòn bon có thể giữ được 4 ngày, nếu để trong tủ lạnh từ 12 – 13 độ C có thể tồn trữ đến 2 tuần. Vị ngọt gia tăng sau khi hái đến 7 ngày. Bòn bon quý hiếm không chỉ vì chất lượng và tác dụng trái, mà còn là loại cây trồng kén đất và lâu cho trái, nếu có tác động của khoa học, thì cũng phải từ 8 đến 10 năm cây mới cho trái. Có người gọi cây bòn bon là cây của nhà giàu là vậy.

_ Ngoài thành phần dinh dưỡng, hạt và vỏ thân và trái bòn bon còn làm được nhiều vị thuốc. Vỏ thân và trái bòn bon có hoạt tính chống lại ký sinh trùng gây sốt rét Plasmodium Falciparum. Hạt bòn bon có hoạt tính diệt được Plasmodium Falciprum. Nước chiết từ vỏ quả và lá bòn bon có tác dụng làm giảm số lượng Plasmodium Falciprum thuộc các chủng đã kháng Chloroquine (T9) và chưa kháng Chloroquine (3D7).

_Vỏ quả phơi khô, đốt lấy khói có mùi thơm nhẹ, dùng để đuổi muỗi và làm nhang xông trong các phòng người bệnh. Thân bòn bon làm gỗ có màu nâu nhạt rất đẹp, độ cứng trung bình, thớ thịt cây mịn, dai, khá bền, dùng làm cột nhà và đồ gia dụng.

_ Hạt phơi khô, tán nhuyễn thành bột trị nóng sốt và sán lãi. Vỏ thân trị vết cắn của bò cạp. Nước sắc từ vỏ thân và lá trị tiêu chảy và sốt rét. Nước nấu từ lá làm thuốc trị sưng mắt.

Khách hàng lưu ý:

_ Giá cả có thể thay đổi nếu trái mùa và vào một số dịp Lễ - Tết lớn trong năm hoặc có thể biến động theo giá cả thị trường.

_ Khi mua hàng trọng lượng sản phẩm có thể sẽ thay đổi, không trùng khớp với trọng lượng mà quý khách đã đặt ban đầu vì vậy xin quý khách lưu ý điểm này.

_ Nếu sản phẩm hoặc dịch vụ khách hàng muốn tìm không có thông tin trên website vui lòng liên hệ trực tiếp để chúng tôi có thể giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất.

_ Hình ảnh và mô tả chi tiết thông tin sản phẩm trên website Hồng Ba Lý đôi khi sẽ thay đổi so với sản phẩm thực tế bên ngoài vì nhiều lý do nằm ngoài tầm kiểm soát. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thông tin mới nhất về sản phẩm trên website để khách hàng có được thông tin chính xác nhất.

_ Khách hàng hãy điền thông tin

+ Về thời hạn, mục đích sử dụng trái cây (dùng ngay, dùng sau 2-3 ngày, mang đi xa, làm quà biếu…)

+ Liên quan đến việc giao nhận (gợi ý đường đi, nơi nhận hàng, người nhận hàng….  )

  vào phần ghi chú ở bước xác nhận đơn hàng để thuận tiện hơn trong việc lựa chọn sản phẩm cũng như tiết kiệm thời gian giao nhận.
Tags:

bon bon,bon bon thai lan, trai cay thai lan, trai cay, trai cay tuoi, trai cay viet nam, gio trai cay, mua trai cay, trai cay ngay tet, trai cay an lien, trai cay sach, qua cuoi, ngu qua, mam qua ngay tet,trai cay gia re, trai cay gia si, trai cay tuoi, qua tang trai cay,

Sản phẩm khác có thể bạn sẽ quan tâm

Bạn phải đăng nhập để tham gia bình luận